You are not logged in.

#1 2019-09-06 19:10:30

lucaspiazon1313
Member
Registered: 2018-11-17
Posts: 3

Need help!

Thẻ Xanh và Quốc Tịch: quyền lợi của những người sở hữu thẻ xanh

Nếu như bạn muốn định cư ở Mỹ thì bạn luôn mong muốn sở hữu cho mình một tấm thẻ xanh hay còn gọi là thẻ thường trú nhân. Thẻ xanh sẽ giúp bạn định cư một cách ổn định cùng với nhiều quyền lợi khác đi kèm. Nếu như bạn đang băn khoăn tới những lợi ích mà Thẻ Xanh và Quốc Tịch Mỹ đem lại thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm thông tin về định cư Châu Âu và những kinh nghiệm định cư tại đây: Kinh Nghiệm Định Cư Nhập Tịch Châu Âu

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu việc nhập quốc tịch Mỹ và việc được cấp thẻ xanh có điểm gì khác nhau. Thẻ xanh căn bản là giấy chứng nhận thường trú hoặc giấy tờ nhập cư cho người không là công dân Mỹ. Đối với những người được cấp thẻ xanh sẽ được hưởng những chế độ như một thường trú nhân hợp pháp.

Jmf89Yp.png
Mỹ là đất nước nhiều người muốn định cư

Việc mang trong mình một quốc tịch chính là sợi dây ràng buộc pháp lý giữa cá nhân người định cư và nhà nước Hoa Kỳ. Chỉ một khi bạn đã nhập quốc tịch Mỹ thì bạn sẽ được công nhận là công dân chính thức của nước này và được hưởng những quyền lợi cũng như thực hiện những nghĩa vụ theo pháp luật và nhà nước Mỹ quy định. 

Để có thể nhập quốc tịch Mỹ thì bạn cần phải đạt đủ 5 điều kiện dưới đây đó là bạn phải là thường trú nhân tại Mỹ ít nhất 5 năm. Còn nếu bạn có vợ hoặc chồng là công dân Mỹ thì thời hạn này được rút ngắn còn 3 năm. Ngoài ra thì bạn còn phải có mặt tại Mỹ ít nhất 30 tháng trong 5 năm vừa qua hoặc 18 tháng trong 5 năm vừa qua. Bạn cũng phải sống ít nhất 3 tháng trước khi nộp đơn ở 1 tiểu bang hoặc đặc khu do Sở di trú Mỹ quản lý. Bạn tuyệt đối không được vi phạm pháp luật, phải có nhân cách tốt, hiểu rõ và chấp hành những nguyên tắc của Hiến pháp Hoa Kỳ.

Nếu bạn quan tâm nhiều hơn tới định cư Châu Âu thì có thể xem thêm thông tin tại: https://www.youtube.com/channel/UCJ9KLh … -DtdDMR9lw

Có tới 3 cách thức để bạn có thể nhập quốc tịch Mỹ đó là dựa trên khả năng là định cư Mỹ diện đầu tư EB-5, xin định cư theo diện EB-3 dành cho lao động việc làm và định cư theo hình thức mối quan hệ gia đình (bảo lãnh).

GbsdGCd.jpg
Có nhiều chương trình định cư Mỹ mà bạn có thể tham khảo

Xét trên việc có ưu thế vượt trội cả về thời gian, thủ tục, hồ sơ, quy định nhập cư… EB-5 được xem là cách nhanh nhất để các cá nhân cùng gia đình có thể nhập quốc tịch Mỹ. Khi bạn đã định cư và có Thẻ Xanh và Quốc Tịch thì bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của Sở di trú và nhập tịch Mỹ.

Bạn cũng cần phải chuẩn bị hồ sơ và thời gian chờ đợi phê duyệt hồ sơ nhập tịch Mỹ cũng sẽ khác nhau và nó sẽ phụ thuộc vào các trường hợp của đơn phương. Thời gian trung bình để xét duyệt hồ sơ là từ 3-6 tháng. 

Khi bạn sở hữu được thẻ xanh bạn sẽ có rất nhiều lợi ích đó là được sống và làm việc vô thời hạn tại Mỹ. Bạn cũng có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch sau 5 năm sinh sống với điều kiện lưu trú ít nhất 6 tháng/năm. Bạn cũng có thể bảo lãnh người thân sang Mỹ và xuất nhập cảnh tự do mà không cần đến visa. Đối với học sinh quốc tế sở hữu thẻ xanh sẽ được miễn giảm học phí đối với bậc trung học và chỉ cần đóng 1 phần 3 số tiền học đối với bậc đại học và cao học.

Nếu như bạn đang có quyết định định cư thì bạn cũng nên tìm hiểu những thông tin liên quan như Quốc Tịch Síp, Thẻ Xanh Châu Âu, Đầu tư định cư Châu Âu - LAMTHANHTIEN để có một sự chuẩn bị kỹ càng.

Last edited by lucaspiazon1313 (2019-11-05 18:17:02)

Offline

Board footer

Powered by FluxBB